Sự cần thiết phải lắp đặt kho lạnh trong đời sống hiện đại

Ngày xưa, để bảo quản thực phẩm người ta thường đem phơi nắng, muối chua hoặc muối mặn nhưng không được lâu và không được đảm bảo. Ngày nay, với nhu cầu bảo quản thực phẩm ngày một lớn, những phương pháp truyền thống không còn phù hợp nữa, thay vào đó người ta sử dụng hệ thống kho lạnh cao cấp để bảo quản rất nhiều sản phẩm an toàn và hiệu quả.

>> Thực phẩm bảo quản trong kho lạnh có được đảm bảo?

Có thể nói kho lạnh là một phần rất quan trọng của cuộc sống hiện đại. Xung quanh chúng ta có rất nhiều thứ cần được bảo quản mà nếu không có kho lạnh thì không có thiết bị nào tiện lợi và hiệu quả hơn để thực hiện chức năng đó. Đó là:

Bảo quản sữa bằng kho lạnh

Sữa là sản phẩm rất khó bảo quản, nếu không đúng tiêu chuẩn và nhiệt độ sẽ nhanh chóng hư hỏng hoặc trở nên mất chất. Nhưng đặc thù của sữa là cách bảo quản  các loại sữa không giống nhau. Do vậy khi muốn bảo quản sữa không phải đem tất cả chúng bỏ vào nhiều chiếc tủ lạnh là xong. Chúng ta cần một thiết bị chuyên dụng để làm điều đó, đó chính là kho lạnh.

Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh

Nhà hàng, khách sạn hay resort là những nơi có nhu cầu bảo quản thực phẩm lớn nhất. Các loại thực phẩm chưa chế biến hoặc đã qua chế biến nếu không được bảo quản đúng cách sẽ bị hư hỏng. Hơn nữa nếu phải bảo quản với số lượng lớn thì tủ lạnh không thể đáp ứng nổi. Chỉ có kho lạnh mới giúp con người thực hiện việc bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn.

Bảo quản thủy sản bằng kho lạnh

Chắc chắn rồi, thủy sản không thể nào là những loài còn tươi sống được, bởi nó được đánh bắt từ ngoài biển đem về đất liền, phân phối đi khắp nơi trên cả nước. Muốn nó vẫn được tươi ngon cho đến khi đến tận tay người tiêu dùng thì phải trải qua bước bảo quản nghiêm ngặt bằng kho lạnh. Những đại lý cung cấp thủy hải sản sẽ cần đến hệ thống này.

Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Người ta vẫn thường ví hoa là loài mỏng manh, dễ chịu sự tác động của yếu tố bên ngoài dẫn đến hư tổn. Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến hoa tươi sau khi thu hoạch là: Độ ẩm, nhiệt độ và quá trình trao đổi chất. Muốn hoa tươi lâu và đẹp mãi để đi khắp nơi trên mọi miền tổ quốc thì buộc người ta phải bảo quản nó thông qua hệ thống kho lạnh cao cấp.

Bảo quản nông sản bằng kho lạnh

Cũng như hoa tươi, nhiệt độ, độ ẩm và quá trình trao đổi chất là những yếu tố tác động trực tiếp đến rau quả sau khi thu hoạch. Bản thân cây rau lại thuộc thân nước, nếu bảo quản không đúng cách thì việc hư hỏng sẽ xảy ra rất nhanh. Thấu hiểu điều đó, công nghệ tiên tiến lần đầu tiên được ứng dụng để bảo quản rau quả như sau: Nhiệt độ được duy trì ở mức từ 2 đến 26 độ C và độ ẩm được kiểm soát trong khoảng 85 đến 95%.

Bảo quản dược phẩm bằng kho lạnh

Dược phẩm không chỉ được sản xuất ở điều kiện mà nhiệt độ, độ ẩm được kiểm soát mà sau khi đã thành phẩm cũng phải được bảo quản một cách nghiêm ngặt. Bởi bất cứ yếu tố nhiệt độ, độ ẩm nào không phù hợp khi tác động đến dược phẩm đều làm thay đổi hoạt tính hoặc dẫn đến hư hỏng, gây nguy hiểm cho người dùng. Để bảo quản dược phẩm cần sử dụng kho lạnh để duy trì nhiệt độ, độ ẩm ở mức phù hợp cho phép.

Trên chỉ là 6 trong số rất nhiều các vai trò khác nữa của kho lạnh mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết sau. Qua đó chúng ta thấy một điều rằng kho lạnh có vai trò rất quan trong đối với đời sống hiện đại của con người. Nó mang đến giải pháp hoàn hảo để bảo quản sản phẩm luôn được an toàn, duy trì trạng thái và chất lượng sản phẩm như người dùng mong muốn.

>> Thi công kho lạnh http://kholanh-mini.com/thong-tin/detail/thi-cong-kho-lanh-471.html